Giúp mình tư vấn về cách đặt thẻ canonical

Hỏi & Đáp cùng Tú CaoDanh mục đơn: SeoGiúp mình tư vấn về cách đặt thẻ canonical
Vô danh hỏi 6 năm trước

Chào Tú.
Mình có trang web về nội thất: Thegioiremviet.com . Mình check trong GWT thì báo nội dung cũng như tiêu đề trùng lặp nhiều quá. Bạn có thể hướng dẫn cho mình đặt thẻ canonical để tránh trùng lập nội dụng được không? Web mình dùng mã nguồn PHP mà mình không biết phải đặt thẻ Canonical chỗ nào, trên trang index.php hay trong file .htaccess. Hôm trước mình có đặt <link rel=”canonical” href=”http://thegioiremviet.com&#8221; />thử trong file index.php nhưng vào các trang khác đều trỏ về trang chủ. Còn nếu làm thủ công đặt canonical cho từng trang mình phải làm sao? Rất cám ơn nhận được tư vấn từ Tú.

5 Answers
Ngoc Thu trả lời 4 năm trước

Cũng liên quan đến vấn đề này, bạn có thể nói rõ hơn để dễ hiểu không? Nếu đặt lệnh vào file .htaccess thì nên đặt code như thế nào để tạo thẻ canonical? Còn đặt vào html thì trước đây mình có đặt, ví dụ link rel  =  http://quanaongocthu.com/ thì mọi trang landing page, ví dụ http://quanaongocthu.com/kinh-nghiem-mua-si-quan-ao-tre-em-tai-cho-an-dong-tphcm-newid46.html cũng đều chỉ dẫn trang chủ mà không phải chính trang đó, như vậy là không có tác dụng gì cả. Nếu đặt link rel   =   index thì nó cũng không hoạt động. Vậy mình phải đặt code gì vào sau dấu rel đó bạn? Mình có thể đặt dấu /$1 vào sau link được không?

diemzenova trả lời 4 năm trước

Cám ơn Tú mình có trang web https://fundi.vn/5-may-lanh-di-dong-tot-nhat/ như vậy có đạt yêu cầu thẻ canonical chưa

Hoàng Dương trả lời 3 năm trước

Xin chào mọi người, hiện tại mình cũng có vấn đề liên quan tới trùng lặp nội dung cần các bạn có kinh nghiệm hướng dẫn giúp. Trang web này của mình hiện tại có nhiều thư mục khác nhau kiểu như page1/2 , page1/3, page1/4. Mình xin hỏi dùng thẻ canonica trang trước và sau về 1 trang gốc như thế nào ạ . Page mình đây ạ.
http://quangminhbox.com/pallet-nhua-22
http://quangminhbox.com/pallet-nhua-22/2
http://quangminhbox.com/pallet-nhua-22/3
http://quangminhbox.com/pallet-nhua-22/4
Đây như thế này thì muốn canonical về cái đầu như thế nào ạ. Cảm ơn mọi người.
Mail của mình là [email protected]

Cường trả lời 2 năm trước

Xin chào mọi người. Xem giúp mình trang Web không thể tạo thẻ Canicao với ạ
http://www.greenspawellness.vn/

Vũ Hà trả lời 2 năm trước

Chào Cao Tú và mọi người, xin chỉ giúp mình cách đặt thẻ Canonical, web của mình dùng code asp.net và mình không biết phải đặt thẻ Canonical vào file Default.aspx ,và các file nào nữa. Thanks !!!
Đây là link web của minh http://rosantatravel.com/