Hỏi & Đáp cùng Tú CaoDanh mục đơn: SeoGiúp mình tư vấn về cách đặt thẻ canonical
Vô danh hỏi 3 năm trước

Chào Tú.
Mình có trang web về nội thất: Thegioiremviet.com . Mình check trong GWT thì báo nội dung cũng như tiêu đề trùng lặp nhiều quá. Bạn có thể hướng dẫn cho mình đặt thẻ canonical để tránh trùng lập nội dụng được không? Web mình dùng mã nguồn PHP mà mình không biết phải đặt thẻ Canonical chỗ nào, trên trang index.php hay trong file .htaccess. Hôm trước mình có đặt <link rel=”canonical” href=”http://thegioiremviet.com&#8221; />thử trong file index.php nhưng vào các trang khác đều trỏ về trang chủ. Còn nếu làm thủ công đặt canonical cho từng trang mình phải làm sao? Rất cám ơn nhận được tư vấn từ Tú.

4 Answers
Tú Cao Nhân viên trả lời 3 năm trước

Chào bạn,
Đọc câu hỏi của bạn, Tú tách ra làm 2 vấn đề bởi vì nó hoàn toàn khác nhau.
1- Trùng lặp tiêu đề:  Nguyên nhân do có nhiều link bài viết nhừng trùng tiêu đề, lỗi này phổ biến nhất là việc website có nhiều trang.
VD:

  • nguyencaotu.com/dien-thoai.html
  • nguyencaotu.com/dien-thoai-trang2.html

Để giải quyết vấn đề này bạn nên xử lý bằng việc báo code, tự động thêm chữ “trang 2” trên tiêu đề của trang 2. Nhờ vậy 2 trang trên sẽ khác tiêu đề và vấn đề được giải quyết.
Bạn không nên sử dụng canonical trong trường hợp này vì như vậy là SAI.
2- Để sử dụng thẻ canonical cho trang web thì bạn phải biết code. Bạn không được đặt tất cả các trang đều có canonical về trang chủ. Như vậy là SAI và web của bạn sẽ bị google phạt (vì bạn đang cố lừa nó).
Cách tốt nhất bạn liên hệ với code, báo họ gọi 1 biến động
VD: <link rel=”canonical href=”$link”/>
 
Chúc bạn giải quyết được vấn đề, bạn có thể trả lời lại nếu bạn cần giải đáp thêm.

Vô danh trả lời 3 năm trước

Cảm ơn Tú rất nhiều, mình đã giải quyết được rồi. Có vấn đề gì nữa thì mình sẽ nhờ Tú tư vấn sau. Do bận đi công tác hôm nay mới trả lời cám ơn Tú. Chúc Tú ngày làm việc hiệu quá. 

Ngoc Thu trả lời 1 năm trước

Cũng liên quan đến vấn đề này, bạn có thể nói rõ hơn để dễ hiểu không? Nếu đặt lệnh vào file .htaccess thì nên đặt code như thế nào để tạo thẻ canonical? Còn đặt vào html thì trước đây mình có đặt, ví dụ link rel  =  http://quanaongocthu.com/ thì mọi trang landing page, ví dụ http://quanaongocthu.com/kinh-nghiem-mua-si-quan-ao-tre-em-tai-cho-an-dong-tphcm-newid46.html cũng đều chỉ dẫn trang chủ mà không phải chính trang đó, như vậy là không có tác dụng gì cả. Nếu đặt link rel   =   index thì nó cũng không hoạt động. Vậy mình phải đặt code gì vào sau dấu rel đó bạn? Mình có thể đặt dấu /$1 vào sau link được không?

diemzenova trả lời 9 tháng trước

Cám ơn Tú mình có trang web https://fundi.vn/5-may-lanh-di-dong-tot-nhat/ như vậy có đạt yêu cầu thẻ canonical chưa

Your Answer

0 + 11 =