Trải nghiệm của tôi

Con có đậu đại học hay không – điều đó không quan trọng

Written by Tú Cao · 4 min read >

Con rồi sẽ lớn, sẽ trưởng thành, có một vị trí nào đó trong xã hội. Theo thống kê thì có 7% tỉ phú đôla không qua trường lớp đại học, điển hình là và Warren Buffet.

Thương gởi con chuẩn bị thi đại học!

Con đang chuẩn bị thi đại học, chỉ còn vài ngày nữa thôi, chú biết rằng con đang căng thẳng lắm!

Chắc chắn mọi người thương con lắm! Nhưng biết nói gì để động viên nhỉ? Động viên giờ này cũng không nhằm nhè gì phải không? Vì con quá nhiều thứ để lo: Đề thi môn toán khối A vừa rồi khó quá, không biết khối mình có dễ hơn không? Rồi còn các môn khác, mọi thứ hình như càng ngày càng ngổn ngang hơn? Và càng ngày càng cảm thấy bối rối hơn? Rồi những thứ liên quan đến hên xui nữa chứ? Hàng ngày cho tiền lấy liền, hôm nay cho thì nói thôi, thi xong rồi lấy, lấy trước xui, hè hè.

Con ạ! Con rồi sẽ lớn, sẽ trưởng thành, có một vị trí nào đó trong xã hội, theo thống kê thì có 7% tỉ phú đô la không qua trường lớp đại học, điển hình là Bill Gate và Warren Buffet.

Theo những người thành công và trưởng thành (như chú) thì hai đức tính không thể thiếu của người thành công trong cuộc sống đó là: sự tự tin và có tầm nhìn.

Hãy là người tự tin ngay hôm nay bằng cách:

– Nhớ lại những việc mà mình đã làm được, những điểm số, những nỗ lực trong năm qua.

– Hãy tự hào là chúng ta đã nỗ lực suốt 1 năm rồi, những kiến thức nó đã nằm trong đầu của con trong vòng một năm tích lũy rồi, không thể có chuyện trong vòng 1 vài ngày nữa mà chúng ta có thể chuyển từ không sang có, từ có sang vô cùng nhiều được. Điều đó là không thể, cho nên chấp nhận và hãy thoải mái với những gì mình có! Vì sao cần phải thoải mái?

– Con người ta, theo thống kê thì những phát minh sáng kiến, những thành tựu con người tìm ra được thường trong lúc người ta thoải mái nhất! chẳng phải Archimedes (ac ci met) đã tìm ra lực đẩy khi ông đang tắm đấy sao? Hay Newton tìm ra lực hút trái đất khi đang ngồi dưới gốc cây táo?

– Con nhìn thấy những người xung quanh cáu giận là lúc người ta không tỉnh táo đấy, chính những điều đó làm hạn chế suy nghĩ và sự minh mẫn.

– Con là sản phẩm độc nhất vô nhị của tạo hóa: Không ai cười như con, nói như con, có mắt mũi và thân thể như con. Con là độc nhất vô nhị, cả triệu chiến binh anh hùng (tinh trùng) chiến đấu, chém giết nhau trong quá trình đi gặp công chúa(trứng) chỉ có người chiến thắng cuối cùng cưới được nàng, kết hợp lại, cấu thành con. Hãy tự hào về chính mình, yêu thương mình nhé!

– Có thể người thành công cũng gặp nhiều thất bại vì họ bị mong đợi nhiều, con cũng đang như thế, nhiều người mong đợi quá, hứa hẹn tưởng thưởng này khác, nhưng con biết những người thành công thường nghĩ gì không? Họ nghĩ hãy làm tốt nhất ngay giây phút này, chuyện gì đến ắt phải đến thôi. Từng phút, chắc chắn, tin vào mình. Rồi sẽ ổn! và thế là họ là người thành công! Những người khác, nghĩ khác đâm ra mơ mộng và bị áp lực. Cha mẹ, người thân thương quá nên thế thôi, thử thất bại xem? Họ là người yêu thương mình nhất, chia sẻ với mình nhất đấy! yên tâm nhé!

Hãy là người có tầm nhìn ngay hôm nay bằng cách:

Cơ thể mình cần được mạnh khỏe, sạch sẽ để nó có thể giúp mình thoải mái trong phòng thi đúng không nào? Vì vậy: ăn thoải mái những gì mình thích, tăng ký không sao đâu có vài ngày thôi, ăn những món ăn chất lượng tốt, giúp cho cơ thể mình không phải vật lộn với thứ độc hại nhé!

Đầu óc mình cần được minh mẫn để chúng giúp mình lấy ra những thứ mình đã bỏ vào cả năm nay phải không nào? Nó mà không minh mẫn, nó cất 10, khi thi mình biết là có 10 mà mình chỉ lấy ra được 5 thôi thì lỗi là do mình chứ không phải cho nó đâu nhé! Nên cho nó nghỉ ngơi 1 ngày hoàn toàn… chơi cái gì mình thích, tất nhiên là phải an toàn, xem phim hài mình thích (Hoài Linh cũng được), nghe gì mình khoái…(super Junior, Lady Gaga…?). Hay xem lại Kungfu Panda….? Cũng hay đấy!

Khi thực hiện được hai điều này, chú tin chắc con đã trở thành người thành công rồi, cho dù con có đậu đại học năm nay hay không – điều đó không quan trọng!

Chúc con thành công!

Thân mến,

Minh Nho

 

Dù thế nào thì a vẫn luôn ở bên em 16 ^)^

Written by Tú Cao
Tôi là Tú Cao. Tôi chia sẻ và dạy mọi người cách kinh doanh trên Internet. Bởi vì "Hạnh phúc không phải là nhận, hạnh phúc chính là sự cho đi". Bài viết này dựa trên quan điểm, hiểu biết của Tôi. Bạn tự cân nhắc và chịu trách nhiệm khi làm theo, nếu nó hữu ích với bạn hãy Mời Tú Cao một tách CÀ PHÊ. Profile

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *