Thay đổi kích thước Video Youtube khi nhúng vào khung soạn thảo WordPress

Chèn Video Youtube vào trong Website Wordpress
Chèn Video Youtube vào trong Website Wordpress

Trong quá trình sử dụng WordPress mình thấy rất nhiều bạn gặp vấn đề khi muốn chèn Video Youtube vào trang WordPress của mình, hầu hết các Video sẽ hiển thị tốt, tuy nhiên trong một số trường hợp bạn sẽ thấy Video quá to so với giao diện hay bố cục của Website. Khi đó chúng ta cần thay đổi kích thước Video cho phù hợp.

Chèn Video Youtube vào trong Website WordPress
Chèn Video Youtube vào trong Website WordPress

Chèn Video vào trang WordPress với kích thước tùy chỉnh

Mặc định WordPress đã hỗ trợ các bạn chỉ cần bỏ link của Video youtube vào là có thể hiển thị chung tự động, không cần sử dụng thẻ hay thao tác gì thêm.

Lưu ý: Một số trường hợp đưa link Vieo vào nhưng nó không tự nhún là do các bạn đang bị thừa code, bạn chỉ cần chuyển sang tab “Văn bản” và xóa những đoạn code thừa đi, đảm bảo rằng xung quanh link Video nằm trên 1 dòng và không có bất kỳ ký tự nào ở xung quanh.

Một Ví dụ về chèn Video WordPress thông thường.

https://www.youtube.com/watch?v=fO-ossQifjM

Để chèn một đoạn Video Youtube vào WordPress với kích thước tùy chỉnh bạn sử dụng thẻ embed được tích hợp sẵn trong WordPress

[*embed width="700" height="400"]https://www.youtube.com/watch?v=fO-ossQifjM[/embed]

Bạn nhớ bỏ đấu * đi nhé, mình tự thêm vào để nó không hiển thị thành Video cho các bạn COPY.
Kết quả: Video với chiều rộng là 700px và chiều cao là 400px.

Tác giả hiện là CEO của Sudo - Công ty thiết kế web, phần mềm. Tú có kiến thức cơ bản về CNNT, chuyên môn am hiểu trong lĩnh vực Online Marketing. "Hạnh phúc không phải là nhận, hạnh phúc chính là sự cho đi" - đây là lý do Tú xây dựng Blog này. Bài viết trên dự dựa trên quan điểm, hiểu biết của cá nhân. Nó có thể đúng, cũng có thể sai tùy thời điểm, vì vậy bạn phải tự cân nhắc và chịu trách nhiệm khi làm theo. Nếu nội hữu ích với bạn, hãy Mời Tú Cao một tách CÀ PHÊ.