Kiểm tra – Check PageRank tất cả bài viết, chuyên mục trên Website tự động

Kiểm tra pageran miễn phí
Kiểm tra pageran miễn phí

Việc kiểm tra PageRank cũng khá dễ dàng, có rất nhiều cách để kiểm tra nhưng hôm nay Tú muốn chia sẻ cho các bạn một cách khá mới với rất nhiều ưu điểm vượt trột mà bạn có thể ứng dụng được trong rất nhiều công việc khác nhau.

Những cách kiểm tra PageRank cho Website

  • Sử dụng Ad-ons trên trình duyệt (VD: SEO Status PageRank/Alexa Toolbar)
  • Sử dụng các công cụ phần mềm check PageRank
  • Check thông qua các Website cung cấp tính năng này (checkpagerank.net, inet.edu.vn, pr.nguyencaotu.com)
Kiểm tra pageran miễn phí
Kiểm tra pageran miễn phí

Thay vì việc chỉ cho bạn 1 ad-ons, một phần mềm hay cho bạn một liên kết. Tú tặng bạn nguyên 1 giải pháp check PageRank mà bạn làm chủ hoàn toàn nó, nó hoàn toàn miẽn phí 100% và giúp bạn thực hiện tất cả những thứ mà một trong 03 công cụ trên làm được, ưu điểm lớn nhất của nó.

  1. Check PageRank hoàn toàn chính xác.
  2. Không sử dụng Captra.
  3. Check 1 hoặn 1000 URL
  4. Không lo chặn IP vì nó sử dụng IP máy của bạn.
  5. Bạn sở hữu nó, thay vì dùng của người khác.
  6. Miễn phí 100% (trọn đời) 😀
  7. Tự lưu URL đã check, lần sau không cần nhập lại.

Giải pháp này sử dụng 1 bảng tính như Excel, công việc của bạn chỉ đơn giản là copy những URL mình cần check và cho vảo bảng tính này. Hàm lập trình Macro bên trong sẽ xử lý và trả về kết quả PageRank ngay lập tức.

Hướng dẫn check PageRank tự động

Bước 1: Bạn truy cập vào đường dẫn PageRank Check Tools

Bước 2: Bạn sao chép lấy 1 bản và lưu trữ cho riêng mình trên Google Driver

trước Tú có share quyền các bạn chỉnh sửa, mình cũng nói rõ là tự copy 1 bản mà dùng, nhưng không hiểu sao lại có bạn chiếm luôn cả quyền của file, rồi thay đổi khiến cho các bạn khác không sử dụng được nữa. Vì vậy Tú không phân quyền nữa, nên bạn cần tự lưu để có thể sử dụng được, cách làm như sau: Nhấn vào Tệp –> Chọn Tạo một bản sao

Sao chép một bảng tính mới trong Google Driver
Sao chép một bảng tính mới trong Google Driver

Đặt tên cho Tệp để tiện ghi nhớ

Đặt tên mới cho bảng tính
Đặt tên mới cho bảng tính

Vậy là trong Google Driver của bạn, bạn đã sở hữu toàn quyền công cụ này trọng đời miễn phí.

Bước 3: Bạn điện tên domain, hoặc url (1 hoặc N url cần check vào trong danh sách), sau đó sử dụng hàm getpr(Số cột và dòng). Sử dụng như trên excel

get-pagerank
Lấy giá trị PageRanK

Nhập tên domain, hoặc url cần check ở cột A. Sau đó sang cột B đặt chuột vào số PageRank trước đó, để chuột vào vị trí góc trái bên phải, kéo xuống hết để áp dụng cho toàn bộ đường dẫn mà bạn nhập.

Và đây là kết quả check PageRank của Tú.

Kết quả check PageRank
Kết quả check PageRank

Vậy là bạn đã có thể check mọi url, cho dù 100 hay 1000 url thì đều được.

Ngoài ra Tú lưu ý, nếu bạn muốn check 1 loạt các domain PageRank (mà danh sách domain đó nó không theo cấu chúc hay chuản)  thì bạn nên sử dụng công cụ này Tools Check pageRank – Nó nằm trên Server của Tú, cho phép bạn check domain chính, tự động loại bỏ các ký tự thừa (nếu mà bạn có đuôi tên miền lạ quá mà ko check được nhưng vẫn thích dùng tools này thì báo Tú để mình update cho luôn) – Nó cũng hoàn toàn miễn phí :).

Ngay bây giờ bạn đã có thể check toàn bộ PageRank của tất cả các URL (Bài viết, chuyên mục) trên Website của mình. :), danh sách url đó bạn có thể lấy bằng phần mềm, lấy bằng analytics, webmaster tools…. đây là một tools Tú sử dụng rất nhiều trong quá trình mình giữ và đẩy PageRank cho hệ thống vệ tinh liên kết của mình. Bài viết cũng tặng lớp SEO 32 trong khóa đào tạo seo tại iNet, một lớp học rất tuyệt vời (y).
Chúc bạn thành công

Tú Cao – Marketing Online

Hiệu quả là số 1

Tác giả hiện là CEO của Sudo - Công ty thiết kế web, phần mềm. Tú có kiến thức cơ bản về CNNT, chuyên môn am hiểu trong lĩnh vực Online Marketing. "Hạnh phúc không phải là nhận, hạnh phúc chính là sự cho đi" - đây là lý do Tú xây dựng Blog này. Bài viết trên dự dựa trên quan điểm, hiểu biết của cá nhân. Nó có thể đúng, cũng có thể sai tùy thời điểm, vì vậy bạn phải tự cân nhắc và chịu trách nhiệm khi làm theo. Nếu nội hữu ích với bạn, hãy Mời Tú Cao một tách CÀ PHÊ.