Cách kiếm tiến Online tại nhà từ Viết Blog cá nhân

Cơ hội thì ở khắp nơi, điểm khác biệt là chúng ta có nhìn nhận ra được nó hay không? Và khi đã nhìn ra cơ hội liệu bạn có kiên trì và đủ quyết tâm hay không mà thôi. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ thêm cho các bạn đã có Blog cách để gia tăng thu nhập của bạn.

Nếu như bạn không có tính kiên trì và độ thực thi, tập trung cao độ thì tốt nhất không nên đọc bài viết này. Còn bạn chưa biết gì? Chưa biết bắt đầu từ đâu? Chưa có gì? thì đọc bài viết này vẫn sẽ vô cùng hữu ích dành cho bạn.

Xu hướng tiêu dùng, sử dụng Internet

Có lẽ bạn nghe tới cụm từ 4.0 (có khi 5.0 ấy nhỉ) nhiều rồi đúng không. Khỏi phải nói về xu hướng Internet và thương mại điện tử ở Việt Nam từ nay tới 2025 nữa, vì báo đài họ nói cả ngày rồi. Xu hướng ấy có một cú hích vô cùng lớn đó là Covid19, có rất nhiều thiệt hại do covid gây ra. Thực tế nhưng nỗi đau của người này cũng có thể là cơ hội của người khác.

Covid19 giúp thúc đẩy mua sắm Online ở Việt Nam tăng trưởng (theo báo cáo Tú có là nhanh hơn 18 tháng so với các dự báo trước đó) – Nguồn từ bạn bè của mình lấy báo cáo đánh giá nước ngoài, nó không phải cái công khai được nên mình xin không ghi nguồn (và cũng có thể sai- đúng). Nhưng cũng chia sẻ nhờ Covid mà một số dự án của mình đang làm tăng trưởng 40%.

Có Blog, có Website là có thể kiếm được tiền?

Điều kiện là chúng phải có truy cập. Truy cập nhiều hay ít không quan trọng, điều quan trọng là truy cập ấy có chất lượng và bạn thúc đẩy được hành động của họ không mà thôi.

Có nhiều mảng từ Ecommerce (thương mại điện từ), tài chính (app vay tiền nhanh, mở thẻ tín dụng, mở tài khoản ngân hàng…)

Nhưng khoan nói về các thủ thuật tối ưu, chuyển đổi, CTR, ROI…. hãy cứ kéo truy cập vào trang của bạn trước.

Có truy cập rồi thì làm sao để kiếm tiền?

Có N cách kiếm tiền trên Internet… tùy vào kỹ năng và cơ hội của bạn. Nếu mới bắt đầu cứ ăn chắc mặc bền, đừng quan trọng bạn có tiền đầu tư, thời gian hay không. Chỉ cần bạn kiên trì với điều bạn bạn, thứ mà bạn tin tưởng thì chắc chắn sẽ thành công. Còn cứ lười thì thôi bỏ đi, hoặc ít nhất cách mình viết trong bài này không dành cho bạn.

Nếu tính cách lười nhưng đổi lại bạn có sự nhanh nhạy, cảm nhận tốt, có tiền để đầu tư… sẽ vẫn có nhiều cách khác.

Mình đã viết Blog này từ 2011 để viết nhật ký, nhưng tới 2013 thì bắt đầu viết và chia sẻ. Bạn đầu thì cũng chẳng nghĩ là sẽ kiếm tiền từ nó đâu, và thực ra bây giờ vẫn vậy. Mình coi blog này như một nơi để mình chia sẻ, để cho đi vì “Hạnh phúc không phải là nhận, hạnh phúc chính là sự cho đi”. À mà cũng vì các nguồn thu nhập thụ động khác của mình tốt hơn :D. (Cười nhẹ).

Cách kiếm tiền từ Blog nếu đã có người dùng truy cập.

Nếu bạn viết Blog cá nhân để bán quảng cáo cho Google hay bên thứ 3. Tốt nhất theo mình là bỏ luôn, vì giá quảng cáo mà bán cho mấy bên như Google Adsense thì bèo ơi là bèo. Giá tiền quảng cáo ở Việt Nam cực kỳ thấp, trừ khi chúng ta có lượng truy cập rất lớn đến hàng chục nghìn, trăm nghìn mỗi ngày. Mà đạt ngưỡng đó rồi thì khó có cá nhân nào làm được, và kiên trì khó giúp bạn đạt ngưỡng đó, mà ta cần thông minhnhanh nhạy hơn. (Sẽ đề cập ở 1 bài khác).

Cách để bạn kiếm tiền từ Blog cho dù có truy cập ít vẫn vô cùng hiệu quả đó là Affiliate – Tiếp thị liên kết, hay cơ bản vẫn là bán hàng. Nhưng không phải nhập hàng về để bán mà hãy giới thiệu cho những doanh nghiệp, đơn vị khác, sàn, nhà bán hàng khác.

Vì sao Tú lại tập trung về cách này.

Bởi lẽ bạn sẽ nhận được hoa hồng khi ai đó mua hàng. Mỗi đơn hàng thành công bạn sẽ nhận thấp thì vài nghìn và cao thì vài trăm, thậm chí là tiền triệu. (Vì đây là blog cá nhân, nên Tú cũng chỉ để được những Demo cá nhân).

Dưới đây là bài mà mình đã Viết.

Còn đây là kết quả nó thu được.

Kết quả số tiền thu được từ Affiliate cho Proranktracker
Kết quả số tiền thu được từ Affiliate cho Proranktracker

Chỉ một bài viết nhưng tạo cho mình 236 USD và vẫn còn 84.96 USD chờ rút. Cũng không khó đúng không?

Mình nghĩ dù kỹ năng, kiến thức của bạn là gì đi chăng nữa bạn đều có thể bắt đầu từ những viên gạch nhỏ nhất. Còn nếu bạn đã có blog, đã có truy cập thì hãy ngồi suy nghĩ về tệp người dùng, định hướng nội dung và lựa chọn những gì phù hợp với tệp người dùng này.

Tuy nhiên hãy nhớ là, bạn có làm gì đi chăng nữa thì muốn bền vững bạn cần tạo ra giá trị thật cho người dùng. Ví dụ như ở bài viết trên, mình đã và đang dùng Proranktracker và cảm nhận nó tốt. Chính bởi việc ứng dụng thực tế nên bạn đọc cảm thấy phù hợp nên quyết định mua chúng. Vì vậy hãy cứ lấy người dùng là trung tâm, luôn tạo và giữ niềm tin từ bạn đọc.

Optimise nền tảng Affiliate toàn cầu bạn nên thử

Có rất nhiều nền tảng cung cấp và làm về tiếp thị liên kết tốt và Optimise cũng là một trong số đó. Khác với các nền tảng trong nước mà nhiều nơi giới thiệu. Optimise là một nền tảng toàn cầu và có rất nhiều chiến dịch quốc tế, do đó dù nguồn truy cập của bạn là Việt Nam hay quốc tế, bạn cũng vô cùng dễ dàng để lựa chọn chiến dịch phù hợp.

Nền tảng tiếp thị liên kết Optimise

Ngoài những đơn vị rất lớn ai cũng biết Lazada, Shopee… chúng ta còn có Amazon, Trip, Aliexpress, Grab…

Optimise có hỗ trợ tiếng Việt không? Có chứ, web chính có giao diện tiếng Việt. Và ngòai ra có cả đội ngũ support người Việt. Team phụ trách Việt Nam sẽ hỗ trợ bạn mọi thứ bạn cần.

Hãy tìm hiểu và đừng bỏ lỡ cơ hội với Optimise tại đây. Hình thức thanh toán thì chuyển khoản ngân hàng hoặc Payoneer.

Optimise trụ ở ở UK và có tại các quốc gia Poland, India, Singapore, Hong Kong, Indonesia, Australia, Brazil, Philipines và Việt Nam. Optimise cũng đã nhận được một số giải thưởng lớn International Performance Marketing Award như

  • Best CPA Network (2018)
  • APAC – best performance marketing campaign or strategy (2017)
  • LATAM – best performance marketing campaign or strategy (2017)

Ưu điểm

  • Đối tác, sản phẩm đa dạng (cả VN hay thị trường quốc tế).
  • Có nhiều thương hiệu độc quyền (Grab, Dinogo, Watsons…)
  • Có thể bắt đầu với cá nhân, và không bị trừ 10% thuế.

Nếu bạn đã sẵn sàng, hãy tìm hiểu về Optimise tại đây.

Tổng kết lại:

Sẽ còn nhiều cách để bạn và Tú có thể kiếm được tiền trên Internet và tiếp thị liên kết cũng là một trong số những cách đó. Bất kỳ ai đều có thể bắt đầu, nhưng công việc nào cũng vậy, chỉ có người thật sự kiên trì, cố gắng thì mới có thể thành công lâu dài. Việc nào mà chẳng có khó khăn, nếu dễ dàng quá thì đâu đến lượt chúng ta.

Nếu bạn có câu hỏi, bạn cứ hỏi thẳng luôn Team Optimise. Còn nếu bạn gặp khó khăn nào khác, hãy sử dụng phần bình luận bên dưới, Tú sẽ trả lời bạn trong hiểu biết và kinh nghiệm của mình. Giờ thì đến giờ mình phải đi làm rồi, hẹn gặp lại bạn ở trong những bài viết tiếp theo. Và đừng quên theo dõi qua Facebook, Youtube và Tiktok của Tú để cùng học hỏi và trao đổi nhé.

Tác giả hiện là CEO của Sudo - Công ty thiết kế web, phần mềm. Tú có kiến thức cơ bản về CNNT, chuyên môn am hiểu trong lĩnh vực Online Marketing. "Hạnh phúc không phải là nhận, hạnh phúc chính là sự cho đi" - đây là lý do Tú xây dựng Blog này. Bài viết trên dự dựa trên quan điểm, hiểu biết của cá nhân. Nó có thể đúng, cũng có thể sai tùy thời điểm, vì vậy bạn phải tự cân nhắc và chịu trách nhiệm khi làm theo. Nếu nội hữu ích với bạn, hãy Mời Tú Cao một tách CÀ PHÊ.