297k đủ để Setup một hệ thống bán hàng / vệ tinh của riêng bạn.

cài đặt một website sử dụng wordpress
cài đặt một website sử dụng wordpress

Chào các bạn, như đã trao đổi trên Facebook của Tú. Mình có một thông tin khá thú vị, rằng với 297k bạn có thể tự xây dựng website, hệ thống vệ tinh của riêng mình ? Tại sao lại không?

Trong tuần này sẽ có một sự kiện vô cùng lớn là Black Friday 2014 – Thứ 6 đen tối, trong ngày này thì hầu hết tất cả các nhà cung cấp hosting lớn trên thế giới đều có tung ra chương trình khuyến mại phải nói là điên khùng nhất trong năm. Và chính bởi lẽ đó mà mình mới có thể viết bài này để hướng dẫn các bạn setup chỉ với 297k nhưng lại có thểm cả 1 tên miền riêng.Tiếng Anh sẽ không phải là trở ngại của bạn trong bài viết hướng dẫn này vì bạn sẽ nhận được sự hướng dẫn, hỗ trợ hoàn toàn bằng TIẾNG VIỆT.

Logo Hostinger Việt Nam
Logo Hostinger Việt Nam

Hiện tại thì Hostinger.vn đang tung ra Coupon giảm giá mừng Black Friday 2014 với mức giảm lên tới 55% tất cả các dịch vụ của họ, nó áp dụng cho tất cả dịch vụ trong đó bao gồm gói Share Hosting Premium mà với gói này thì bạn dư sức dựng site vệ tinh hay những trang bán hàng đơn giản dạng LandingPage.

Vì sao mình khuyên bạn chọn Hostinger.vn

  • Giao diện hoàn toàn Tiếng Việt
  • Hỗ trợ bằng Tiếng Việt
  • Bạn có thẻ add 10 hoặc 100, 1000 Website để sử dụng gói hotsing này.
  • Nó hỗ trợ 60 Script, bạn có thể cài đặt Website chỉ với 1 cú click chuột.
  • Không giới hạn dung lượng lưu trữ, không giới hạn bằng thông (Nó giới hạn CPU, theo a Tuấn Đỗ chia sẻ thì nó chịu được 5,000 visit / 1 ngày)
  • Và quan trọng nhất, một cái giá hời chỉ với 297k.

Điều tuyệt vời là trong 297k này bạn sẽ được tặng thêm 1 domain quốc tế (Giá của nó PaVietNam bán 250k nhé).

Vậy bạn được gì từ 297k

  • 1 Tên miền quốc tế tùy chọn
  • 6 tháng sử dụng gói Share Hosting Premium với sức chịu tải tối thiểu 5k/ 1 ngày.
  • Ngôn ngữ, hỗ trợ hoàn toàn bằng Tiếng Việt
  • Một hệ thống quản lý cpanel chuyên nghiệp

Bước 1: Bạn sẽ bắt đầu bằng cách lấy Coupon giảm giá của Hostinger.vn tại đây (xin cám ơn A Chanh vì đã chia sẻ).

Bước 2: Truy cập trang http://www.hostinger.vn/web-hosting lựa chọn gói “Share Hosting Premium”. Nhấn nút Đăng ký ngay.

Bước 2: Tiến hành đăng ký tài khoản theo hướng dẫn, nhớ điền mã Coupon để được giảm giá. (Ở đây mình thanh toán 6 tháng, bạn cũng có thể thanh toán 1 năm nếu muốn để hưởng nhiều hơn)

Bước 3: Sau khi hoàn tất thanh toán, bạn quay trở lại Cpanell, vào phần Website –> Cài đặt Website –> Tìm kiếm mã nguồn WordPress và nhấn vào cài đặt.

( Lưu ý rằng bạn phải chờ domain mới đăng ký của mình được kích hoạt để hosting sử dụng được, hoặc tự bạn trở tên miền mới vào Hosting này – xem hướng dẫn email khởi tạo dịch vụ của họ)

cài đặt một website sử dụng wordpress
Cài đặt một website wordpress

Đó chỉ là một cách cài đặt đơn giản, bằng cách lặp lại quá trình Add domain –> Tạo Website tự động bạn sẽ có thể tạo ra 10, 100 thậm chí là 1000 Website mà mình muốn. Bài viết này không phải là 1 bài hướng dẫn chi tiết bởi vậy sẽ ít bạn làm theo được. Ở đây Tú muốn chủ yếu là Share thông tin hấp dẫn khi họ đang giảm giá 55%. Nếu bạn lo lắng vấn đề trùng IP cho domain thì có thể sử dụng thêm https://www.cloudflare.com để ẩn đi IP của mình. Cũng chẳng lo vì nếu dùng không hài lòng thì bạn có thể yêu cầu họ hoàn trả lại tiền trong 30 ngày.

Lưu ý: Các bạn nên cân nhắc sử dụng cho Website chính, theo Tú là không nên. Với gói hosting quá rẻ kiểu này thì việc đảm bảo Uptime tốt thì hơi khó cho cả nhà cung cấp, Tú thấy có 1 số bạn nói là thi thoảng vẫn chết, nếu vậy làm website vệ tinh thì lại cực ok và rẻ. Làm một phép tính đơn giản, một ngày 1 website của bạn có 200 user, vậy với 5k user mà a Tuấn Đỗ có nói kể trên thì bạn sẽ dựng được 25 Website, thực tế là bạn chỉ phải bỏ ra 47k để trả chi phí duy trì cho 25 Website. Vậy bạn còn mong muốn điều gì hơn nữa ?

Hóa đơn thanh toán hostinger
Hóa đơn đặt hàng hostinger của Tú

Đây không phải là một bài hướng dẫn về sử dụng hosting ở đây, nhưng trong chủ đề kế tiếp. Tú Cao sẽ hướng dẫn các bạn setup một hệ thống Multiple Site WordPress, tức là bạn có thể dựng được hệ thống như wordpress.com đang có. Một lần nữa cám ơn Chanh Tươi vì luôn có thông tin nóng hổi hàng ngày, hẹn gặp lại bạn ở những bài lần sau, chúc bạn thành công.

Tú Cao – Marketing Online

Hiệu quả là số 1

Tác giả hiện là CEO của Sudo - Công ty thiết kế web, phần mềm. Tú có kiến thức cơ bản về CNNT, chuyên môn am hiểu trong lĩnh vực Online Marketing. "Hạnh phúc không phải là nhận, hạnh phúc chính là sự cho đi" - đây là lý do Tú xây dựng Blog này. Bài viết trên dự dựa trên quan điểm, hiểu biết của cá nhân. Nó có thể đúng, cũng có thể sai tùy thời điểm, vì vậy bạn phải tự cân nhắc và chịu trách nhiệm khi làm theo. Nếu nội hữu ích với bạn, hãy Mời Tú Cao một tách CÀ PHÊ.